Tư vấn cách chọn loa Soundbar phù hợp

Tư vấn chọn loa Soundbar

Sử dụng loa Soundbar để tăng chất lượng âm thanh cho các dòng Smart tivi hiện nay đang trở nên khá phổ biến.  Tuy nhiên, khá nhiều người băn khoăn không biết nên chọn mua loa Soundbar nào phù hợp với tivi của mình để chất lượng âm thanh tốt nhất. Hãng Kiwi sẽ tư vấn cách chọn loa Soundbar phù hợp, tốt nhất với dòng tivi nhà bạn, đặc biệt hỗ trợ chất lượng âm thanh hay nhất.

1.Lựa chọn loa Soundbar cho tivi có kích thước như nào là phù hợp?

Khi trên thị trường có quá nhiều dòng loa Soundbar với kiểu dáng, kích thước khác nhau, việc lựa chọn kích thước loa Soundbar phù hợp với tivi cũng là vấn đề người dùng quan tâm. Người dùng thường có thói quen lựa chọn loa thanh Soundbar theo kích thước tivi để nhìn cân xứng với nhau. Như vậy với những chiếc tivi nhỏ người dùng thường hướng tới dòng Soundbar kích thước nhỏ gọn ảnh hưởng một phần tới chất lượng âm thanh. Ngược lại không phải một dòng loa lớn sẽ luôn cho âm thanh tương ứng.

Thiết kế loa Soundbar kèm Sub Kiwi A1 phù hợp mọi tivi

Một chiếc loa quá nhỏ sẽ không đủ không gian để trang bị củ loa lớn, âm thanh sẽ không được hài hòa, đầy đủ. Đồng thời chọn mua loa Soundbar nhỏ sẽ hạn chế các tính năng giải trí như: cổng nhập, xuất tín hiệu, codec… Tuy nhiên, khi lựa chọn mua loa Soundbar kích thước lớn bạn cần chú ý không gian lắp đặt hài hòa, tương thích với nguồn phát.

2.Thiết kế loa Soundbar theo kiểu truyền thống hay kiểu đế?

Để lựa chọn mua loa Soundbar phù hợp người dùng cần biết tới dòng loa truyền thống và kiểu đế. Loa truyền thống là dòng loa được thiết kế, mỏng kèm sub hỗ trợ âm thanh, thường được treo tường hay để kệ phía trước tivi. Dòng sản phẩm này có ưu điểm thiết kế đẹp mắt, sang trọng linh động trong vị trí lắp đặt. Tuy nhiên, nếu đặt loa soundbar lên giá sẽ làm che khuất bộ cảm biến điều khiển từ xa của TV.

Loa Soundbar kèm sub kiwi A2

Loa Soundbar kèm sub kiwi A2

Các dòng loa Soundbar kiểu đế tiện lợi hơn khi đặt ngay dưới tivi đóng vai trò như giá đỡ, không che khuất bộ cảm biến khi điều khiển từ xa. Điểm hạn chế của dòng loa Soundbar kiểu đế này là thiếu âm bass do không có sub đi kèm. Nếu bạn muốn nghe âm bass mạnh mẽ, uy lực hơn thì nên lựa chọn mua soundbar truyền thống.

3.Cổng tín hiệu vào trên loa Soundbar kết nối với tivi

Để chọn loa soundbar phù hợp người dùng cần quan tâm tới các cổng kết nối trên thanh loa, cách kết nối loa soundbar với tivi như thế nào khi mua về. Mỗi dòng loa có số cổng là khác nhau được phân thành 2 loại đó là loa chủ động và thụ động. Dòng loa chủ động sẽ tích hợp với các thiết bị như vi xử lý tín hiệu số, amply, hệ thống điều khiển âm thanh vào cùng một chỗ với củ loa. Dòng loa Soundbar này còn được trang bị nhiều cổng HDMI, nhằm giảm số lượng dây cáp để gắn kết TV và Soundbar.

>>> NÊN MUA LOA THANH 2.1 HAY DÀN ÂM THANH 5.1?

Các cổng trên loa soundbar Kiwi A2

Các cổng trên loa soundbar Kiwi A2

Với các dòng loa thụ động dựa vào amply ngoài, được tích hợp như một loa truyền thống lên các thiết bị AV. Người dùng dẫn nguồn xuất từ TV vào thiết bị A/V và từ đây xuất vào Soundbar thụ động để khuếch đại âm thanh. Với loa Sounbar Kiwi A1 và Kiwi A2 người dùng sẽ được trải nghiệm kết nối qua cổng Optical, 3.5mm, USB hay cắm thẻ nhớ nge nhạc vô cùng tiện dụng.

4. Có cần mua loa Soundbar có đèn hiển thị mặt trước hay không?

Phần lớn các dòng loa Soundbar đều không có mặt hiển thị mặt trước, do đó bạn không thể quan sát được mức âm lượng cũng như đang sử dụng cổng nào. Tuy nhiên một số dòng loa Soundbar có đèn hiển thị được giấy kỹ bên trong lớp lưới màng loa hiển thị các chế độ hoạt động như dòng Kiwi A1, Kiwi A2 nhấp nháy màu đèn khác nhau hiển thị các kết nối khác nhau. Về tăng giảm âm lượng bạn chỉ cần nhấn và cảm nhận nge ở mức vừa đủ là được.

5.Có cần thiết phải mua loa soundbar có bluetooth hay không?

Khi lựa chọn mua loa Soundbar phù hợp bạn có thể chọn những dòng có tích hợp chức năng Bluetooth. Với chức năng này bạn có thể kết nối không dây với các thiết bị như máy tính bảng, điện thoại,… để phát nhac trực tiếp thông qua bluetooth. Ngoài ra, nó có thể hoạt động trên mọi nền tảng mà hầu hết điện thoại và máy tính bảng iOS, Android và Windows 8 đều có tính năng Bluetooth tích hợp sẵn. Nếu bạn dùng điện thoại để nghe nhạc, bạn thực sự phải cần đến Bluetooth.

Với một số thông tin tư vấn cách chọn loa Soundbar phù hợp trên bạn đã phần nào hiểu rõ về các dòng sản phẩm trên thị trường và có những lựa chọn riêng cho mình. Hãy để lại comment nếu bạn còn bất cứ boăn khoăn gì cần tư vấn về loa soundbar nhé!

>>> LOA SOUNDBAR CÓ HÁT KARAOKE ĐƯỢC KHÔNG?