Tin tức

TÁC HẠI KHI KHÔNG DÙNG QUẢN LÝ NGUỒN CHO DÀN ÂM THANH

Với những tín đồ yêu thích thiết bị âm thanh, sở hữu bộ quản lý nguồn là vô cùng cần thiết để đảm bảo an toàn cũng như bền bỉ cho các thiết bị. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu tác hại khi không dùng quản lý nguồn cho dàn âm thanh, thậm chí gây thiệt hại khá lớn về tài chính cho người dùng. Cùng tìm hiểu rõ vai trò bộ quản lý nguồn và hiểu hơn tầm quan trọng sản phẩm này, chắc chắn bạn sẽ được cung cấp khá nhiều thông tin thú vị, bổ ích cho các thiết bị gia đình mình.

Tác hại khi không dùng quản lý nguồn cho dàn âm thanh

Nguồn điện sử dụng thường ngày trong gia đình đôi lúc sẽ không ổn định có hiện tượng quá tải hoặc điện quá yếu. Chính sự chập chờn nguồn điện khiến các thiết bị điện gia đình bạn bị ảnh hưởng đặc biệt là dàn âm thanh có công suất lớn. Nếu như bạn có hệ thống âm thanh đắt tiền nhưng chỉ sử dụng bộ áp sơ sài là đủ thì bạn đã hoàn toàn sai lầm. Khi nguồn điện không ổn định sẽ gây ra tình trạng bị nhiễu, dòng điện sẽ tăng giảm đột ngột.

Đặc biệt nếu như nhiễu điện ở tần số cao gây ra hiện tượng méo tiếng đối với loa đồng thời âm bass phát ra thiếu sức, lỏng tiếng, âm sắc mờ nhạt… chắc hẳn bạn sẽ không mong muốn nge chất âm như này phải không? Các dàn loa chuyên nghiệp tường sử dụng công suất khá lớn, khi tắt hoặc bật cùng lúc dàn âm thanh khi cắm cùng 1 ổ cắm điện sẽ làm điện áp tăng/giảm đột ngột đôi khi xảy ra tình trạng sốc điện ảnh hưởng trực tiếp thiết bị nhà bạn. Tác hại khi không dùng quản lý nguồn cho dàn âm thanh trong trường hợp này có thể là chập cháy hoặc hư hại thiết bị âm thanh tổn thất trực tiếp tới tài chính của bạn. Độ bền sản phẩm của nhà bạn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng nếu nguồn điện không ổn đinh, bật/tắt đột ngột trong thời gian dài.

Ở các phòng thu âm chuyên nghiệp, quán hát hay các sân khấu lớn, để đảm bảo chất âm cũng như nguồn điện ổn định nhất thì vai trò của bộ quản lý nguồn vô cùng quan trọng. Mọi vấn đề liên quan nguồn điện đều được xử lý tót nhất thông qua bộ quản lý nguồn này.

Vai trò bộ quản lý nguồn với các thiết bị âm thanh

Có nên sử dụng bộ quản lý nguồn hay không? Với vai trò bộ quản lý nguồn cho thiết bị âm thanh đúng với tên gọi của nó, quản lý dòng điện vào các thiết bị cắm kết nối đảm bảo chất lượng ổn định nhất, hạn chế tối đa những nhược điểm do nguồn điện ảnh hưởng tới dàn âm thanh nhà bạn như sốc điện hay hư hại. Quản lý nguồn là sản phẩm vô cùng cần thiết với mọi dàn âm thanh chuyên nghiệp. Một số chức năng quản lý nguồn như sau:

  • Bật/tắt lần lượt các thiết bị cắm vào, ổn định điện áp

Bộ quản lý nguồn thay thế hoàn toàn các ổ cắm thông thường bạn kết nối, với đầu ra lên tới 8-10 cổng phù hợp cắm mọi thiết bị điện cho dàn âm thanh nhà bạn. Các thiết bị âm thanh nhà bạn sẽ cắm trực tiếp các cổng trên bộ quản lý nguồn, được bật/tắt lần lượt dựa trên cơ chế hoạt động bộ quản lý nguồn. Thay vì bật/tắt đột ngột cùng lúc tất cả thiết bị điện như ổ cắm thông thường, các ổ cắm trên bộ quản lý sẽ bật/tắt cách nhau một khoảng thời gian nhỏ nhất định, bật/tắt lần lượt tránh tình trạng sốc điện.

Bộ chia nguồn điện S802

  • Tự động ngắt khi nguồn điện quá tải

Một số bộ quản lý nguồn như Kiwi S802 Pro có automat ngay mặt sau cùng các cổng kết nối có thể tự động ngắt điện khi dòng điện quá tải. Cũng tương tự như automat ở các gia đình, khi nguồn điện không ổn định, để đảm bảo thiết bị được kết nối khi quá tải, automat sẽ tự động nhảy ngắt điện hoàn toàn tự động. Chắc chắn rằng khi bạn sử dụng ổ cắm thông thường việc đo lường công suất cũng như ngắt điện là không thể tự động như bộ quản lý nguồn cực chất của Kiwi phải không?

  • Nâng cao tuổi thọ thiết bị, tiết kiệm chi phí

Sử dụng nguồn điện ổn định đảm bảo các thiết bị âm thanh kết nối được an toàn và bền bỉ hơn, hoạt động đúng công suất. Bạn sẽ tiết kiệm chi phí khá lớn nếu tính về lâu dài khi phải thay thế, sửa chữa các thiết bị điện ảnh hưởng do nguồn điện. Chập cháy là điều không ai mong muốn gặp phải, tuy nhiên hãy đề phòng trước những nguy cơ do nguồn điện bằng bộ quản lý nguồn, tránh tổn thất quá lớn khi trường hợp xấu xảy ra.

Hãy sắm ngay cho thiết bị âm thanh nhà bạn nhằm hạn chế tác hại khi không dùng quản lý nguồn cho dàn âm thanh điều mà không ai mong muốn gặp phải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *