So sánh bộ chuyển đổi Digital sang Analog KA 01 và KA02

Hãng Kiwi cho ra mắt 2 dòng sản phẩm có chức năng chuyển đổi tín hiệu âm thanh từ Digital sang Analog KA01 và KA02. Tuy chúng cùng chung chức năng nhưng cũng có một số điểm khác biệt riêng của từng sản phẩm. So sánh bộ chuyển đổi Digital sang Analog KA 01 và KA02 dựa trên các cổng kết nối va chất lượng âm thanh để người dùng hiểu rõ hơn về 2 sản phẩm của hãng Kiwi, phù hợp với từng dàn âm thanh riêng của mỗi gia đình.

Điểm giống nhau giữa bộ chuyển đổi âm thanh KA01 và KA02

Với chức năng chung chuyển đổi tín hiệu từ Digital sang Analog, 2 bộ chuyển đổi âm thanh KA01 và KA02 có thiết kế khá giống nhau. Với kích thước nhỏ gọn đầu vào cổng Optical/ Coxial và đầu ra cổng Analog hỗ trợ chuyển đổi tín hiệu nhanh chóng. Các đầu nhận đều được mạ vàng đảm bảo âm sau khi chuyển đổi không bị lẫn tạp âm, trong hơn. Thiết bị sử dụng kết nối giữa các đồ điện đời mới như Android Box, Smart tivi… có cổng Digital đời mới hiện nay với các thiết bị đời cũ như amply, loa… đang còn dùng cổng cũ. Tương thích chuyển đổi âm thanh giữa các cổng với nhau mang lại chất lương âm thanh tốt nhất cho người dùng.

Cả 2 bộ sản phẩm đều dùng cáp USB cấp nguồn để duy trì hoạt động và được đi kèm theo hộp sản phẩm. Về cơ bản khi so sánh bộ chuyển đổi Digital sang Analog KA 01 và KA02 khá giống nhau về chức năng và kiểu dáng. Tuy nhiên bộ KA02 có một số điểm khác biệt riêng tốt hơn so với bộ KA01.

Điểm đặc biệt của bộ chuyển đổi Digital sang Analog KA 02 so với KA 01

Cả 2 bộ sản phẩm đều có chức năng chuyển đổi âm thanh cơ bản giữa các cổng từ Digital sang Analog. Tuy nhiên bộ KA02 có một số điểm tốt hơn so với KA01 như sau:

Bộ chuyển đổi âm thanh KA02 có cổng ra 3.5

Quan sát thiết kế của bộ chuyển đổi âm thanh Digital sang Analog KA02 người dùng có thể thấy đầu ra có thêm cổng 3.5. Hỗ trợ chuyển đổi tín hiệu từ Optical/Coxial sang cổng 3.5 phù hợp với những dàn loa, âm thanh đang có cổng này. Đây là điểm khác biệt lớn nhất giữa bộ chuyển đổi KA02 so với bộ KA01. Với những gia đình đang dùng cổng 3.5 này chắc chắn bạn sẽ phải lựa chọn bộ KA02 thay vì bộ KA01 không thể đáp ứng.

Bộ chuyển đổi KA01 đáp ứng nhu cầu chuyển đổi cổng khá cơ bản từ DIgital với đầu ra là cổng L/R phù hợp gia đình có dàn loa đang dùng cổng này. Chính vì thế giá thành bộ KA02 cũng cao hơn so với bộ KA01 bởi cấu tạo của nó.

Jack 3.5 trên bộ chuyển đổi âm thanh KA02

Jack 3.5 trên bộ chuyển đổi âm thanh KA02

Âm thanh đầu ra bộ chuyển đổi KA02 nge to hơn

Chất lượng âm thanh khi cắm qua bộ chuyển đổi Digital sang Analog có âm nge to hơn so với đầu vào. Với những người có yêu cầu khá kĩ về chất âm khi qua bộ chuyển đổi thì bộ KA02 đáp ứng tốt hơn hẳn. Nếu như bạn không quá khắt khe về âm ra chỉ với yêu cầu cơ bản thì bộ chuyển đổi Digital sang Analog KA01 sẽ tiết kiệm chi phí hơn cho gia đình bạn. Cả 2 bộ sản phẩm đều được mạ vàng ở đầu vào và ra vì thế âm ra sẽ không bị lẫn tạp âm, trong hơn và giữ nguyên chất âm ban đầu vào.

Một số điểm so sánh bộ chuyển đổi Digital sang Analog KA 01 và KA02 để khách hàng hình dung rõ hơn về 2 sản phẩm này. Đặc biệt với những khách hàng đang tham khảo 2 bộ sản phẩm của Kiwi sẽ có so sánh nhất định và quyết định lựa chọn sản phẩm nào là phù hợp nhất. Hãy tham khảo trực tiếp thông tin cũng như video dùng bộ chuyển đổi âm thanh tại Kiwiaudio.vn nhé!