So sánh 3 bộ chuyển đổi Digital sang Analog KA01, KA02, DAC X3

Digital sang Analog KA01, KA02, DAC X3

Ba bộ chuyển đổi tín hiệu âm thanh Digital sang Analog KA01, KA02, DAC X3 đến từ thương hiệu Kiwi đang chiếm lĩnh thị trường khá lớn hiện nay. Với ưu điểm đa dạng chức năng, giá thành hợp, chất lượng được khẳng định, KA01, KA02, DAC X3  làm nên thương hiệu, đẳng cấp riêng. Cùng so sánh các bộ chuyển đổi âm thanh KA01, KA02 và DAC X3 xem chúng có gì giống và khác nhau để hiểu rõ hơn về các sản phẩm này nhé!

Một số điểm giống nhau giữa bộ Digital sang Analog KA01, KA02, DAC X3

Đều là các sản phẩm của hãng Kiwi, nên cách thiết kế cũng như chất lượng được tỉ mỉ tới từng chi tiết. Sử dụng chất liệu hợp kim nhôm cao cấp với khối hình chữ nhật tạo vẻ rắn chắc, chống va đập hiệu quả. Tuy dòng KA02 và DAC X3 có kích thước bằng nhau và to hơn so với KA01 tuy nhiên cũng không đáng kể, các sản phẩm đều có đặc điểm chung như sau:

  • Các đầu kết nối được mạ vàng, đảm bảo dẫn âm thanh qua các bộ chuyển đôi vẫn giữ nguyên nét ban đầu, hạn chế các tạp âm cho âm thanh trong hơn.
  • Âm thanh đầu ra to hơn
  • Hỗ trợ giải mã tín hiệu lên đến 24 Bit (32/44.1/48/96 KHz)
  • Chất liệu hợp kim nhôm bền bỉ
  • Nhỏ gọn, dễ lắp đặt
Cách lắp bộ chuyển đổi âm thanh KA02

Cách lắp bộ chuyển đổi âm thanh KA02

Nhìn chung, ba bộ chuyển đổi âm thanh KA01, KA02, DAC X3 đều có chức năng hỗ trợ tương thích giữa các thiết bị đời mới hiện nay như Smart tivi, Android Box.. sử dụng cổng âm thanh Optical 5.1, Coxial với các dàn loa âm thanh đời cũ với cổng Digital hay 35mm. Việc chuyển đổi cổng giúp sử dụng được các thiết bị, tương thích với nhau, trải nghiệm chất lượng âm thanh hoàn hảo.

Điểm khác nhau giữa bộ chuyển đổi Digital sang Analog KA01, KA02 và DAC X3

Bộ ba sản phẩm KA01, KA02 và DAC X3 mang những điểm nổi bật riêng về từng sản phẩm với các mức giá khác nhau, đáp ứng các nhu cầu riêng cho từng khách hàng. Ở bộ chuyển đổi âm thanh KA01 được thiết kế khá đơn giản đáp ứng nhu cầu cơ bản nhất đó là chuyển đổi tín hiệu âm thanh từ Digital sang Analog. Đầu vào có cổng Optical, Coxial, đèn báo sáng và cổng ra là R/L kết hợp nguồn cắm. Với ưu điểm giá thành rẻ, chất lượng ổn định, phù hợp với những nhu cầu chuyển đổi âm thanh qua các cổng cơ bản.

Thiết kế bộ chuyển đổi Digital sang Analog KA01

Thiết kế bộ chuyển đổi Digital sang Analog KA01

Bộ chuyển đổi âm thanh KA02 và DAC X3 cao cấp hơn so với bộ KA01 khi hỗ trợ thêm cổng 3.5mm đầu ra. Để tương thích với nhiều dàn loa, âm thanh hơn đặc biệt khi thiết bị nhà bạn có cổng 3.5mm thì sử dụng bộ chuyển đổi KA02 hoặc DAC X3 là hợp lý hơn cả.

Jack 3.5 trên bộ chuyển đổi âm thanh KA02

Jack 3.5 trên bộ chuyển đổi âm thanh KA02

Về thiết kế KA02 và DAC X3 khá tương đồng về cổng kết nối cũng như kích thước. Tuy nhiên, nếu như bộ chuyển đổi KA02 tích hợp chân cắm nguồn tròn, thì với bộ sản phẩm mới ra gần đây nhất của hãng Kiwi DAC X3 hỗ trợ chân cắm dẹp. Một bước cải tiến khá mới sử dụng chân cắm phổ biến hiện nay. Với màu vàng nổi bật DAC X3 người dùng không quá khó để phân biệt chúng với KA02 màu đen. Các dây cắm và kết nối đều được đi kèm đầy đủ trong hộp sản phẩm.

Digital sang Analog KA01, KA02, DAC X3

Khi so sánh 3 bộ chuyển đổi Digital sang Analog KA01, KA02, DAC X3 gần như chúng không có quá nhiều điểm khác biệt chủ yếu về thêm bớt các cổng kết nối phù hợp với nhu cầu sử dụng riêng. Sản phẩm cần được cấp nguồn liên tục để hoạt động. Hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp và làm hài lòng bạn nhất của hãng Kiwi nhé!