Nên sử dụng amply hay cục đẩy công suất cho dàn âm thanh?

Nên sử dụng amply hay cục đẩy công suất cho dàn âm thanh?

Với chức năng chung khuyếch đại tín hiệu âm thanh ra loa, nên sử dụng amply hay cục đẩy công suất cũng khiến người dùng băn khoăn lựa chọn. Hãng Kiwi sẽ giải đáp thắc mắc của người dùng, điểm khác biệt cũng như không gian phù hợp để lựa chọn cục đẩy công suất hay amply cho dàn âm thanh. Nhằm sử dụng hiệu quả hơn các thiết bị âm thanh cho những giây phút giải trí thoải mái nhất, hãy lựa chọn sản phẩm tốt nhất cho gia đình bạn.

Khi nào thì nên dùng amply cho dàn âm thanh?

Ngoài chức năng khuếch đại tín hiệu âm thanh như cục đẩy công suất, amply còn có thêm chức năng cân chỉnh âm thanh vô cùng quan trọng. Các tín hiệu âm thanh thông thường sẽ đi qua amply theo hai bước là xử lý tín hiệu và khuếch đại tín hiệu. Thông thường, các amply trên thị trường được tích hợp sẵn bộ lọc âm, trộn tiếng, chỉnh âm echo, reverb cho mic, nhạc nhờ nút vặn ngay trên amply.

Nên sử dụng amply hay cục đẩy công suất cho dàn âm thanh?

Công suất của các amply thường dao động từ 500 – 600W khá nhỏ, do đó với không gian gia đình, quán hát nhỏ, phòng hát không quá lớn thì nên dùng amply cho dàn âm thanh là phù hợp. Ở không gian vừa và nhỏ, người dùng có thể dễ dàng tinh chỉnh âm thanh theo ý muốn sử dụng.

Sử dụng cục đẩy công suất cho dàn âm thanh khi nào?

Khác so với amply, cục đẩy công suất chỉ có chức năng khuếch đại tín hiệu âm thanh do đó công suất của sản phẩm này thường khá lớn, âm thanh được truyền tải uy lực mà mạnh mẽ hơn amply nhiều lần. Đặc biệt, cụ đẩy công suất được tích hợp sẵn chức năng giảm bớt độ méo tiếng của loa, hỗ trợ nge nhạc, sử dụng ở cường độ cao ổn định, tránh trường hợp cháy, hư hỏng thiết bị.

Cục đẩy công suất KA 3000

Cục đẩy công suất KA 3000

Ở các không gian có nhiều loa công suất lớn, hoặc hệ thống âm thanh ở hội trường, sự kiện, sân khấu  với quy mô lớn bận nên sử dụng cục đẩy công suất để đảm bảo chất lượng. Khi kết hợp cục đẩy âm thanh và mixer kĩ thuật số cân chỉnh âm thanh chuyên sâu, chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả âm thanh cao.

Cục đẩy công suất KA 3000

Với không gian nhỏ, cục đẩy công suất cũng được sử dụng tuy nhiên chi phí cao hơn so với amply và chỉ sử dụng được một phần công suất nhỏ của thiết bị này. Nếu bạn thật sự muốn cân chỉnh âm thanh chuyên nghiệp thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn cục đẩy âm thanh để cho chất lượng hoàn hảo nhất.

Nên sử dụng amply hay cục đẩy công suất cho dàn âm thanh?

Cục đẩy công suất cho âm thanh vang xa, rõ ràng, trung thực hơn hẳn cho dàn âm thanh nhà bạn. Đặc biệt, bạn nên sử dụng cục đẩy công suất bởi khi hát sẽ mang lại trải nghiệm khá nhẹ nhàng, không bị mệt so với dùng amply. Đặc biệt có thể ghép nối với đa dạng các thiết bị khác nhau với công suất lớn,

Dựa trên các phân tích trên bạn có thể cân nhắc lựa chọn cục đẩy âm thanh hay amply cho dàn âm thanh nhà mình. Xu hướng xử dụng cục đẩy âm thanh trở nên phổ biến hơn với đa dạng các mẫu mã trên thị trường như cục đẩy công suất KA 3000 của hãng Kiwi là lựa chọn khá ưng ý hiện nay.