Nên dùng vang cơ hay vang số?

Nên dùng vang cơ hay vang số

Với những tín đồ yêu thích thiết bị âm thanh, những bộ vang có lẽ không quá lạ lẫm với chức năng xử lý tín hiệu âm thanh. Nên dùng vang cơ hay vang số cũng là băn khoăn nhiều khách hàng khi lựa chọn sản phẩm khi chưa hiểu rõ sự khác biệt giữa vang cơ và vang số. Cùng hãng Kiwi trả lời cho những thắc mắc mà bạn đang gặp phải về bộ vang nhé!

Vang cơ là gì?

Vang cơ là thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh Analog, tập trung vào xử lý các hiệu ứng âm thanh như tiếng vang vọng, echo, reverb… cho hệ thống âm thanh. Dựa trên các núm chức năng trên vang cơ để tinh chỉnh các hiệu ứng mà không qua bất cứ phần mềm nào trên máy tính. Tín hiệu âm thanh sẽ thay đổi trực tiếp dựa trên các thao tác bằng tay .

Mặc sau vang cơ KF X6

Mặc sau vang cơ KF X6

Một số điểm nổi bật của vang cơ

  • 3 đường Micro riêng biệt
  • 2 Đường tín hiệu đầu ra
  • 2 Đường tín hiệu đầu vào
  • Chức năng chỉnh Echo, Delay, chỉnh âm sắc và micro riêng biệt
  • Có đèn LED hiển thị tần số Echo, Delay
  • Hệ thống chống hú cao cấp.

Vang số là gì?

Vang số là thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh, kiểm soát toàn bộ hệ thống cực tốt, tái tạo tín hiệu âm thanh, ngăn chặn tình trạng cháy nổ hư hại thiết bị khi quá công suất. Thiết bị mang lại chất âm trong trẻo, ngọt ngào với khả năng trộn các âm thanh với nhau, loại bỏ các tạp âm nhiễu, chống hú hiệu quả. Vang số thường được sử dụng ở các không gian như hội trường, sự kiện hay karaoke gia đình.

Nên dùng vang cơ hay vang số?

Chắc hẳn bạn đã từng băn khoăn nên dùng vang cơ hay vang số phải không? Mỗi sản phẩm đều có ưu điểm riêng với cùng chức năng xử lý tín hiệu âm thanh đầu vào. Tuy nhiên, khi so sánh vang cơ và vang số thì cách xử lý tín hiệu mỗi dòng vang lại khác nhau.

Vang cơ là dòng vang được tùy chỉnh các tính hiệu âm thanh thông qua các nút vặn ngay trên trực tiếp bộ vang. Có thể quan sát trên bộ vang Kiwi KF X6, có khá nhiều các nút vặn tùy chỉnh các tín hiệu âm thanh ở cả mặt trước và mặt sau như echo, treble, chỉnh mic, chỉnh tông…  Khi thực hiện các thao tác vặn nút, các âm thanh sẽ được thay đổi dựa trên các tùy chỉnh này. Sử dụng vang cơ so với vang số tiện lợi hơn khi không cần tới bất cứ một thiết bị nào khác để cài đặt.

Vang cơ KF X6

Vang cơ KF X6

Sự khác biệt của vang số so với vang cơ đó là khả năng tùy chỉnh tín hiệu âm thanh thông qua máy tính. Đây chính là điểm người dùng cần cân nhắc nên chọn vang số hay vang cơ vì phụ thuộc vào cách sử dụng khác nhau. Việc sử lý tín hiệu âm thanh, thực hiện các tùy chỉnh thay vì tác động trực tiếp như vang cơ, vang số được cài đặt thông qua phần mềm trên máy tính. Trên bộ vang số có các nút tùy chỉnh nhưng khá cơ bản, không chuyên sâu, nên phụ thuộc nhiều vào các cài đặt trên máy tính.

Nhìn chung, chúng đều cho ra chất âm trong trẻo hay nhất tới tai người nge. Tùy nhu cầu mong muốn sử dụng mỗi gia đình cân nhắc nên lựa chọn vang cơ hay vang số cho phù hợp. Hãng Kiwi là lựa chọn hoàn hảo cho các thiết bị âm thanh mà người dùng có thể tin tưởng lựa chọn. Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn gì khi đang lựa chọn sản phẩm này. Đừng ngại ngần để lại thông tin để trao đổi trực tiếp nhé!