Nên dùng mixer hay vang số cho dàn âm thanh?

Nên dùng mixer hay vang số

Nên dùng mixer hay vang số cho dàn âm thanh để cho chất lượng ổn định và tốt nhất khi trên thị trường có quá nhiều dòng sản phẩm hỗ trợ. Tùy từng dàn Karaoke khác nhau sẽ có các cổng đầu vào khác nhau, Mixer và vang số đều hỗ trợ chức năng chỉnh âm với từng ưu điểm riêng. Cùng tìm hiểu và so sáng vang số và mixer xem đâu là sản phẩm phù hợp nhất nào.

Nên mua vang số hay không?

Vang số có chức năng chỉnh âm vô cùng hiện đại thông qua các nút vặn hoặc phần mềm khi kết nối với máy tính. Vang số so với mixer có chức năng tương tự nhau nhưng được điều chỉnh thông qua nút tín hiệu tổng hợp. Nó được tổng hợp thành một nút thay vì tách biệt ra thành nhiều nút tín hiệu khác nhau. Có thể hiểu rằng, người dùng có thể sử dụng duy nhất 1 nút điều chỉnh là có thể tùy chỉnh được toàn bộ chức năng có cùng hê thống tín hiệu, xử lý như nhau.

Vang số KD 9000

Người dùng nên sử dụng vang số sẽ tiết kiệm đáng kể thời gian tùy chỉnh, thích hợp với cả những người mới sử dụng mà không quá phức tạp khi sử dụng. Tuy nhiên, điểm hạn chế chế khi sử dụng vang số đó là bạn không điều chỉnh chính xác tỉ mỉ từng chút một như dòng mixer. Người dùng chỉ có thể tùy chỉnh váng số một cách chung chng, tổng quát, phụ thuộc vào tín hiệu của bạn kết nối với vang số như nào là hợp lý.

>>> Xem thêm: Mẹo chọn vang số hay nhất cho dàn âm thanh

Vang số KD 9000

Vang số có thể kết nối với các dòng máy tính, tùy chỉnh thông qua phần mềm, người dùng có thể nhìn rõ được các tần số sóng. Sử dụng phần mềm để điều chỉnh cho thật chi tiết và phù hợp nhất. Điều này đòi khi sử dụng vang số cần có một am hiểu nhất định về phần mềm sử dụng.

Ưu điểm và hạn chế khi sử dụng mixer

Nên sử dụng mixer cho các dàn âm thanh hay không? Mixer so với vang số tích hợp thêm nhiều chức năng khá đặc biệt. Nếu như dàn Karaoke nhà bạn không chỉ để hát mà còn muốn tạo ra các âm thanh sống động sử dụng ở các sân khấu thì sử dụng mixer là phù hợp.

Mixer có cấu tạo khá phức tạp, do đó để sử dụng được người dùng cần phải tìm hiểu kĩ các nút tùy chỉnh, các thao tác phải nhanh và chính xác. Người dùng cần chú ý tới các âm thanh, tùy chỉnh và lắng nghe, quan sát trên màn hình hiển thị trên mixer để chỉnh cho phù hợp. Mixer không hoạt động một mình được mà cần có cục đẩy kết hợp cùng. Các dòng mixer hiện nay sử dụng công nghệ Digital, người dùng có thể đứng từ xa điều khiển khá tiện dụng.

Nên dùng mixer hay vang số

Mixer karaoke sẽ được kết nối với máy tính hoặc smartphone thông qua phần mềm của mixer bạn đang sử dụng. Tuy nhiên, nhà sản xuất vẫn thiết kế những cần gạt, và các nút điều chỉnh dành cho những người không quen hoặc không rành về các phần mềm vi tính.

Nên dùng mixer hay vang số cho dàn âm thanh phụ thuộc vào sở thích và nhu cầu mỗi gia đình. Đối với mỗi bộ dàn âm thanh khác nhau thì mixer và vang số sẽ quyết định được một phong cách thật riêng biệt và mới lạ. Đem đến cho người tiêu dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất về âm thanh.

>>>  Xem thêm: Vang số là gì? Vai trò vang số với dàn Karaoke