Hướng dẫn cách test micro karaoke chi tiết nhất

Nên mua micro có dây hay micro không dây

Chắn chắn bạn không muốn mua phải một chiếc micro karaoke lởm, không ưng ý khi sử dụng hát karaoke phải không? Để tránh được điều đó, bạn phải biết cách test micro karaoke khi mua hàng sao cho giọng hát hay nhất, vừa ý nhất. Hãy trực tiếp tới các cửa hàng và thử micro tại cửa hàng để biết chất giọng của mic. Đặc biệt, hãng Kiwi sẽ hướng dẫn cách test micro kararoke chi tiết nhất cho người dùng.

Cách test micro karaoke như nào?

Để kiểm tra micro karaoke có hay hay không cũng khá đơn giản, người dùng cần chuẩn bị nhiều hơn 1 micro để có thể so sánh chất giọng khi hát. Thông thường, ở các nơi bạn trải nghiệm micro karaoke đã chỉnh echo, repeat, delay cơ bản nên khi test mic đều thấy khá hay. Để phân  biệt tốt hơn, hãy thử vặn giảm delay, repeat, để echo về mức trung bình. Test micro karaoke bằng cách bật micro lên khi volum cả dàn đang để mức trung bình. Nếu nghe tiếng dội qua loa đây là vì receiver  không có mạch chống nhiễu.

>>> Tham khảo: Micro không dây Kiwi A6 Pro

Micro không dây Kiwi A6 Pro

Micro không dây Kiwi A6 Pro

Nên cắm 2 micro vào cùng chung một line mix lần lượt để thử, hãy cố gắng kiên trì thử mic hát một vài bài để biết chất âm thay vì chỉ thử qua một vài câu. So sánh chất âm giữa các micro để tìm ra sản phẩm tốt nhất. 

Test giọng hát qua micro karaoke

Hát thử trực tiếp ngay tại cửa hàng để test micro karaoke. Với các dòng micro không dây, có thể vừa hát vừa di chuyển, thử đi lòng vòng, qua cánh cửa có vật cản, xem chất lượng âm thanh có thay đổi hay không. Thử giọng nói trên micro bằng “1,2,3,4,5,6, ùm – ngậm miệng, suỵt – nghiến răng cho hơi phát ra từ kẽ răng”. Hãy hát thử một bài xem tiếng của cái nào trong, rõ, không rè, ấm hơn và hát ít phải dùng sức hơn.

Micro không dây giá bao nhiêu

Micro không dây giá bao nhiêu

Thử tiếng thuần của micro karaoke

Hãy thử hát chay không nhạc, giảm echo, delay và repeat xuống 0, xem chất giọng thật qua micro như thế nào, sử dụng trong khoảng tầm 20 phút xem độ bền giọng hát qua micro trong thời gian dài như thế nào. Thử độ nhạy của mic khi hát cùng một nốt, đưa micro karaoke ra xa miệng dần. Với một chiếc micro có độ nhạy tốt sẽ giảm dần đều âm theo độ xa, với khoảng cách 15cm vẫn còn hút tiếng. Các dòng micro loại thường sẽ hát tốt khi để gầm miệng dưỡi 3cm, khid dưa xa ra 5cm âm sẽ giảm độ ngột, và với khoảng cách 15cm thì hoàn toàn không nghe thấy tiếng gì.

Tham khảo: Micro có dây Kiwi T100

Micro có dây T100

Lưu ý tới không gian sử dụng micro karaoke

Khi test micro không dây cũng cần lưu ý tới không gian sử dụng cũng ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh.  Với các không gian phòng nhỏ, người dùng nên sử dụng micro có dây sẽ phù hợp hơn, chi phí đầu tư thấp, tránh tiếng hú do micro không dây dùng trong không gian nhỏ gây nên. Tuy nhiên, nếu bạn có điều kiện, có thể chọn dòn micro không dây cao cấp, chống hú, hiện đại, phù hợp với không gian nhà bạn.

>>> Tham khảo: Nên mua micro có dây hay không dây?

Tư vấn mua micro có dây

Hãy thử test micro karaoke bằng cách cách trên, trực tiếp trải nghiệm các sản phẩm để biết chất âm của từng dòng. Một số dòng micro đang được đông đảo người dùng lựa chọn hiện nay như micro có dây T100, micro không dây Kiwi A6 Pro, micro A200, micro đơn T1…. mà người dùng có thể tham khảo. Ngoài ra, cần biết cách tinh chỉnh amply sao cho giọng hát thu được hay nhất khi phát lên loa.