Tài liệu kĩ thuật

HƯỚNG DẪN CÁCH CHUYỂN TÍN HIỆU DIGITAL SANG ANALOG

Bạn đang loay hoay chưa biết cách chuyển tín hiệu Digital sang Analog giữa các thiết bị như thế nào? Bạn muốn kết nối tivi với dàn loa âm thanh mà không đồng nhất cổng kết nối? Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách chuyển tín hiệu Digital sang Analog hỗ trợ chuyển âm thanh giữa các thiết bị với nhau. Bạn có thể kết nối tín hiệu âm thanh giữa các thiết bị đời mới như tivi , smart tivi, DVB.. tới các cổng kết nối cũ trên dàn âm thanh nhà mình.

Thông tin cơ bản về bộ chuyển đổi tín hiệu âm thanh digital sang analog

Để có thể chuyển tín hiệu người dùng cần mua thêm bộ chuyển tín hiệu Difital sang Analog để kết nối giữa các thiết bị điện tử với nhau. Thông thường bộ chuyển đổi được thiết kế khá nhỏ gọn với 2 đầu để cắm các cổng kết nối khác nhau. Trước khi hướng dẫn cách chuyển tín hiệu digital sang analog chúng tôi sẽ mô tả tổng quan về bộ chuyển đổi để người dùng hiểu rõ các cổng trên thiết bị này.

Cổng vào thường sẽ có cổng Optical, Coxial thích hợp cắm dây với thiết bị đời mới hiện nay như Smart tivi, Android Box… Ở cổng ra sẽ có cổng L/R có màu trắng,đỏ để cắm vào dàn loa nhà mình, đây là cổng phổ biến thường gặp ở các dàn amply. Một số bộ chuyển đổi âm thanh có thêm cổng ra 3.5 như KA02 thích hợp với những dàn loa có cổng này để kết nối với tivi.

Bộ chuyển đổi âm thanh được duy trì hoạt động bằng cáp cấp nguồn USB thường được cắm trực tiếp vào cổng USB trên tivi hoặc Box TV và kèm dây Optical để cắm đầu vào của thiết bị.

Hướng dẫn cách chuyển tín hiệu digital sang analog

Chỉ với các thao tác đơn giản người dùng có thể dễ dàng kết nối âm thanh giữa thiết bị hiện đại với dàn âm thanh nhà mình. Hãy thực hiện đầy đủ các bước sau để chuyển tín hiệu Digital sang Analog:

Các thiết bị cần chuẩn bị khi chuyển tín hiệu âm thanh

Để chuyển đổi tín hiệu âm thanh Digital sang Analog người dùng cần chuẩn bị trước một số thiết bị như sau:

  • Bộ chuyển đổi âm thanh Digital sang Analog có đầy đủ dây kết nối: dây Optical, cáp usb cấp nguồn
  • Dây đầu ra: dây AV nếu cần kết nối cổng L/R, dây ra 3.5 nếu cần kết nối đầu ra cổng 3.5

Thiết kế bộ chuyển đổi âm thanh Digital sang Analog KA02

Cách chuyển tín hiệu digital sang analog

Quan sát sơ đồ lắp đặt trên, người dùng có thể dễ dàng hình dung ra cách kết nối tín hiệu Digital sang Analog. Đặc biệt với tín đồ yêu thích thiết bị âm thanh, thì việc kết nối trở nên đơn giản và không quá xa lạ gì.

  • Sử dụng dây Optical một đầu cắm vào bộ chuyển đổi, đầu còn lại cắm vào cổng tương ứng trên tivi
  • Dùng dây L/R hoặc dây 3.5 cắm đầu ra từ bộ chuyển đổi tới dàn âm thanh
  • Cắm nguồn USB vào tivi hoặc Box để cấp nguồn, quan sát đèn sáng báo đỏ tức là có nguồn điện đi vào

Cách lắp bộ chuyển đổi âm thanh KA02

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn cách chuyển tín hiệu digital sang analog hoàn chỉnh chỉ với các bước đơn giản. Đặc biệt, với các sản phẩm của hãng Kiwi như bộ chuyển đổi âm thanh KA01 và bộ chuyển đổi KA02 người dùng có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm khi âm thanh đầu ra đảm bảo chất lượng hay, trong, hoàn toàn không có tạp âm.

Tùy nhu cầu từng gia đình có thể lựa chọn dòng chuyển đổi có thêm cổng 3.5 hay không để tiếp kiệm chi phí. Thiết bị được thiết kế khá nhỏ, sử dụng kết nối dây dễ dàng vì thế hoàn toàn không làm mất mỹ quan khi kết nối, bạn có thể đặt bộ chuyển đổi âm thanh cùng dây vào góc đằng sau của tivi. Hãy commen ngay ý kiến của bạn khi sử dụng các sản phẩm cũng như các thắc mắc bạn đang gặp phải để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *