Giải đáp các câu hỏi thường gặp khi mua loa soundbar

Mua loa Soundbar

Các dòng tivi hiện nay được thiết kế khá mỏng do đó việc tích hợp loa bị giảm sút hơn về chất lượng. Sử dụng các hệ thống loa rời đặc biệt là các dòng loa soundbar đang là lựa chọn ưu tiên hàng đầu hiện nay. Hãng Kiwi sẽ giải đáp các câu hỏi thường gặp khi mua loa soundbar dể người dùng hiểu rõ hơn về thiết bị này cũng như lựa chọn sản phẩm ưng ý nhất.

1.Loa soundbar có âm thanh vòm hay không?

Loa soundbar được thiết kế khá nhỏ gọn chỉ gồm 1 thanh loa kèm sub đi kèm, do đó việc băn khoăn loa soundbar có âm thanh vòm không cũng là thắc mắc nhiều người. Với công nghệ mới chất lượng âm thanh được cải thiện rõ rệt. Thay vì chỉ đạt cỡ loa boombox, loa soundbar có hệ thống driver hoạn tráng dễ dàng tạo được hiệu ứng âm thanh stereo. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều thương hiệu lớn ra mắt các hệ thống âm thanh vòm, tái tạo âm thanh 5.1. Thậm chí có những dòng loa Soundbar còn tích hợp công nghệ âm thanh Dolby Atmos 5.1, tái tạo âm thanh mang cảm giác cả về chiều cao, chiều sâu thay vì chỉ lan tỏa.

Loa Soundbar Kiwi kèm Sub Kiwi A1

Loa Soundbar Kiwi kèm Sub Kiwi A1

Như vậy, loa soundbar có âm thanh vòm, tuy nhiên chất lượng không thể bằng hệ thống loa đa kênh. Điều chỉnh góc driver trên loa soundbar giúp mở rộng âm thanh đôi chút, hỗ trợ âm thanh không bị vón cục. Người dùng có thể nge được vị trí các âm thanh như xe cộ, hành động, giọng nói… ở trong và ven xung quanh tivi với loa Soundbar.

2.Các cổng kết nối trên loa Soundbar như thế nào?

Các dòng loa soundbar có các cổng kết nối khá đầy đủ như cổng Optical, USB, 3.5mm, thẻ nhớ,…  Các cổng kết nối trên loa soundbar hỗ trợ then chốt trong quá trình kết nối nge nhạc, phù hợp từng nhu cầu sử dụng riêng. Thông thường các dòng loa đều có ít nhất 1 đầu vào Optical và analog để kết nối với tivi. Tuy nhiên, các dòng loa soundbar đời mới hiện nay, hỗ tợ thêm cả cổng HDMI kết nối với đầu Bluray hoặc đầu HD. Ngoài ra, loa soundbar hỗ trợ cổng kết nối như USB, khe gắn thẻ nhớ hỗ trợ nge file nhạc từ bên ngoài phát lên loa. Tuy nhiên, thông thường các dòng loa chỉ đọc được bộ nhớ ngoài có dung lượng nhỏ, cơ bản.

Các cổng trên loa soundbar Kiwi A2

Các cổng trên loa soundbar Kiwi A2

3.Loa Soundbar có bluetooth, wifi không?

Các dòng loa Soundbar không ngừng được cải thiện nâng cấp rõ về về các kết nối. Trong đó phải kể đến tính năng kết nối bluetooth trên loa soundbar mang lại nhiều tiện ích hơn hẳn khi đây là kết nối không dây. Chỉ bằng một thao tác đơn giản người dùng có thể kết nối loa soundbar với điện thoại, ipad… để phát nhạc dễ dàng. Những lần sau, điện thoại sẽ tự động kết nối với loa nếu cả 2 thiết bị cùng bật bluetooth. Các dòng loa như Kiwi A1 hay Kiwi A2 cho phép kết nối phát nhạc trong phạm vi rộng lên tới 10m với tín hiệu ổn định.

Loa Soundbar Kiwi A1 kết nối Bluetooth

Loa Soundbar Kiwi A1 kết nối Bluetooth

Kết nối wifi không đươc phổ biến mà chỉ xuất hiện ở các dòng loa Soundbar cap cấp. Chức năng này hỗ trợ truy cập dịch vụ nge nhạc trực tuyến, lấy nhạc từ ổ cứng nối mạng NAS trong nhà. Nếu có ổ NAS lưu trữ vài trăm GB nhạc, hệ thống loa có thể chơi từ ngày nay qua tháng khác không biết mệt mỏi.

4.Có nên mua sub kèm theo thanh loa Soundbar hay không?

Thông thường các dòng loa Soundbar kèm sub đi kèm tạo nên bộ âm thanh hoàn chỉnh. Loa soundbar thường có kích thước khá nhỏ gọn, mặc dù được trang bị thêm driver nhưng để có được dải bass tốt cũng là điều khó khăn với các dòng loa này. Do đó, bộ sản phẩm thường kèm sub (loa siêu trầm) đi kèm với kích thước khá nhỏ gọn. Người dùng nên mua Sub kèm theo thanh loa Soundbar để mang lại âm thanh sống động và hài hòa hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không thích mua sub cho loa soundbar có thể lựa chọn các dòng cao cấp thường thích hợp hiện đại hơn, đồng nghĩa giá thành khá cao.

LoaSoundbar kèm Sub Kiwi A2

LoaSoundbar kèm Sub Kiwi A2

5.Có cần treo tường loa Soundbar hay không?

Các dòng loa soundbar được thiết kế dạng thanh dài, thường được thiết kế treo tường hoặc đặt bàn phía trước. Nhiều người băn khoăn liệu có cần treo tường loa soundbar hay không, chất lượng âm thanh có khác không? Vị trí đặt loa khác nhau khiến chất lượng âm thanh cũng khác nhau do sự phản xạ, cộng hưởng do đó người dùng cần cân nhắc vị trí đặt loa trước khi quyết định mua.

Thiết kế loa Soundbar kèm Sub Kiwi A1 phù hợp mọi tivi

Các dòng loa cao cấp thường được thiết kế với nhiều chế độ âm thanh khác nhau phụ thuộc vào vị trí đặt loa như “Đặt sát tường / Treo tường”, và “Giữa phòng / Để bàn”. Một số dòng loa được tích hợp thêm cả micro và bộ xử lý âm thanh kỹ thuật số DSP hiện đại, tự động điều chỉnh âm thanh theo không gian phòng theo các vị trí đặt khác nhau.Người dùng có thể tìm hiểu tham khảo kĩ các chế độ của loa soundbar và đặt vị trí cho phù hợp.

6.Loa soundbar có điều khiển đi kèm hay không?

Không phải mọi dòng loa soundbar có điều khiển đi kèm, do việc đặt loa bên cạnh tivi có thể bị loạn tín hiệu khi điều khiển hồng ngoại. Do đó, nhiều dòng loa tích hợp điều khiển loa bằng điều khiển tivi tăng giảm âm lượng. Ngoài ra với dòng loa cao cấp hiện nay, người dùng còn có thể điều khiển loa Soundbar bằng kết nối bluetooth, wifi. Thông qua phần mềm được cài trên smartphone để điều khiển, cài đặt các chế độ theo nhu cầu riêng,

Với những câu hỏi thường gặp khi mua loa soundbar trên người dùng đã hiểu rõ hơn về thiết bị này. Sử dụng loa Soundbar trong gia đình mang lại cảm giác ấm cúng, sang trọng hơn với thiết kế vô cùng đặc biệt. Tham khảo thêm nên dùng loa Soundbar 2.1 hay loa 5.1 cho gia đình.