Tin tức

CÁCH LẮP MICRO KHÔNG DÂY VÀO AMPLY

Micro không dây đang được sử dụng phổ biến hiện nay ở các quán hát hay các sân khấu lớn. Cách lắp micro không dây vào amply khá đơn giản với tín hiệu được truyền qua tần số sóng riêng. Điểm khác biệt so với dòng micro có dây đó là cách kết nối không dây, do đó người dùng có thể chỉnh tần số sóng để tránh trùng sóng với các thiết bị khách. Hãng Kiwi sẽ hướng dẫn cách lắp micro không dây kết nối amply hoàn hảo nhất để người dùng có thể tự lắp đặt hát Karaoke.

Bộ micro không dây đầy đủ gồm:

  • 2 tay micro không dây
  • Đầu thu tín hiệu của micro.
  • Ăng ten thu sóng
  • Dây cấp điện cho đầu thu micro
  • Dây kết nối từ đầu thu đến thiết bị khuếch đại âm thanh (ampli)
  • Pin cấp cho tay micro.

Thực hiện lắp micro không dây vào amply theo lần lượt các bước sau đây:

Bước 1: Kết nối phụ kiện với micro để hoạt động

Để lắp micro không dây vào amply đầu tiên người dùng cắm dây cấp điện cho đầu thu micro vào nguồn điện, đầu còn lại cắm vào lỗ cấp nguồn. Lắp đặt ăng ten vào bộ thu tín hiệu vào các cọc đặt trên phía sau đầu thu. Sau đó bật công tắc nguồn để đầu thu hoạt động.

Sử dụng pin đi kèm bộ micro lắp vào và bật công tắc mic không dây để hoạt động. Quan sát thấy đèn báo sáng trên micro ở màn hình điện tử, đầu thu sẽ có tín hiệu sóng.

 

Với các dòng micro không có chức năng đổi tần số, đèn báo sóng RF sẽ sáng báo hiệu đã lắp micro không dây được kết nối. Nếu micro có thể đổi tần số thì quan sát mà hình hiển thị cột sóng RF hoặc quan sát tần số hiện trên đầu thu và tần số hiện trên màn hình điện tử của micro xem có trùng nhau hay không. Nếu 2 tần số trùng nhau và cột sóng đầy vạch chứng tỏ đã kết nối micro thành công với tín hiệu mạnh.

Sử dụng nút set trên bộ nhận tín hiệu của micro để dò sóng cho trùng với micro không dây được kết nối. Mỗi micro sẽ có 1 nút set tần số riêng để tránh trùng nhau.

>>> Xem thêm: Tổng hợp các lỗi thường gặp khi sử dụng micro không dây

Bước 2: Khởi động amply để kết nối micro

Khởi động amply để kết nối với micro không dây, bật công tắc nguồn lên, quan sát đèn báo sáng ở nguồn amply đã hoạt động.

Bước 3: Cách lắp micro không dây với amply

Cách lắp micro không dây với amply khá đơn giản. Người dùng cần lưu ý trước khi lắp micro không dây với amply bạn cần vặn volume về mức nhỏ nhất để đảm bảo không bị kích âm thanh gây hỏng loa. Với các dàn karaoke gia đình, sử dụng cổng kết noosimicro out ở đầu để nối với amply thông qua cổng micro in ở amply.

Với các dàn karaoke sử dụng vang số kết hợp với cục đẩy thay cho amply bạn cũng kết nối micro không dây tương tự. Tuy nhiên, bạn dùng cổng kết nối BAL A OUT và BAL B OUT thay vì cổng micro out. Các cổng này sử dụng khi kết nối đầu thu của micro với mixer trong dàn âm thanh, thường sử dụng ở các sân khấu lớn hay các hội trường.

Như vậy, bạn đã hoàn thành cách lắp micro không dây kết nối với amply. Tham khảo thêm các dòng micro không dây tốt nhất hiện nay đang được ưa chuộng trên thị trường. Một số dòng micro không dây được mua nhiều nhất hiện nay như dòng Kiwi A6 Pro, micro đơn Kiwi T1, Micro Kiwi A200… mà người dùng có thể tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *