Tin tức

5 THIẾT BỊ KHÔNG THỂ THIẾU CHO DÀN ÂM THANH GIA ĐÌNH

Nhu cầu hát Karaoke hay nge các bản nhạc trở nên cần thiết ở hầu hết các gia đình. Chính vì thế người dùng luôn có nhu cầu sắm một dàn âm thanh gia đình đẳng cấp, chất lượng để có thể giải trí tại nhà. 5 thiết bị không thể thiếu cho dàn âm thanh gia đình dưới đây là các thiết bị cần thiết để gia đình bạn có thể thỏa thích trải nghiệm nge nhạc, hát karaoke không khác gì một phòng thu chuyên nghiệp.

1.Nguồn phát

Có thể hiểu đơn giản rằng, nguồn phát là đầu DVD, đầu Karaoke chúng ta thường thấy ở các gia đình. Với chức năng cung cấp tín hiệu âm thanh tới loa để truyền sóng âm tới tai người nge. Thông thường nguồn phát có giá khá rẻ, thường được sử dụng đĩa CD hoặc dùng file nhạc kết nối để truyền tín hiệu âm thanh. Thiết bị này trở nên khá quen thuộc khi nó ra đời từ khá lâu, với các nguồn phát đời mới hiện nay hỗ trợ đa dạng các cổng và được trau chuốt hơn cả về kiểu dáng bên ngoài.

2.Mixer

Mixer là bàn điều chỉnh âm thanh luôn có mặt trong mọi hệ thống thiết bị âm thanh của các gia đình. Với các dân chơi đồ nge nhạc, mixer được ví như linh hồng của cả hệ thống âm thanh quyết định chất lượng âm thanh tới người nge. Các tín hiệu sẽ được truyền từ nguồn phát tới Mixer, thông qua các nút vận hoặc cần gạt để điều chỉnh chất lượng âm thanh nge hay nhất và hoàn hảo nhất.

Hiện nay, Mixer được chia thành 2 loại chính: Mixer truyền thống ( mixer analog) được chỉnh bằng vặn nút và Mixer điên tử (mixer digital) điều chỉnh thông qua hỗ trợ của công nghệ. Với các dàn âm thanh gia đình hiện nay không có yêu cầu quá nhiều về Mixer nên chỉ cần 1 chiếc nhỏ, đầy đủ các cổng kết nối là phù hợp cho các gia đình. Mixer là 1 trong 5 thiết bị không thể thiếu cho dàn âm thanh gia đình.

3.Amply

Amply là thiết bị phổ biến và cơ bản nhất của một dàn âm thanh mà bất cứ ai cũng biết. Amply đóng vai trò khuyết đại tín hiệu nó nhận từ nguồn âm và chuyển tới loa phát tới người nge. Đây là thiết bị không thể thiếu ở bất cứ dàn loa nào, thông thường dùng cho gai đình, người dùng có thể lựa chọn các dòng công suất vừa phải. Trên thị trường có rất nhiều amply khác nhau, người dùng cần kiểm tra kĩ công suất hiệu dụng để mua được dàn amply phù hợp với không gian cũng như nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

4.Micro

Micro là thiết bị phát trong dàn âm thanh, có chức năng phát tín hiệu đến các thiết bị xử lý và khuếch đại tín hiệu lên, chuyển đến loa từ đó âm thanh tới tại người nge.  Với những gia đình có nhu cầu hát Karaoke, Micro trở nên vô cùng cần thiết giúp giao tiếp được với dàn loa nhà mình. Micro gần như là thiết bị không thể thiếu trong mọi gia đình, thông thường sẽ sử dụng 2 Micro kết nối với dàn loa. Hiện nay có loại Micro không dây và Micro có dây để người dùng tùy chọn. Trên thị trường có rất nhiều dòng Micro khác nhau về kiểu dáng và chất lượng với những ưu điểm riêng mà bạn có thể dễ dàng tìm mua.

5.Dàn loa và sub

Dàn loa và sub là thiết bị không thể thiếu trong dàn âm thanh gia đình, đóng vai trò vô cùng quan trọng. Loa giúp truyền tải âm thanh tới tai người nge. Tuy từng yêu cầu gia đình cũng như không gian lắp đặt và công suất và tần số của loa sẽ khác nhau, ảnh hưởng chất lượng âm thanh đầu ra. Để chọn mua bộ loa tốt nhất, phù hợp nhất bạn có thể tham khảo thêm bài viết chia sẻ kinh nghiệm mua dàn âm thanh phù hợp để chọn thiết bị ưng ý nhất. Thông thường, các gia đình thường chọn 1 bộ dàn âm thanh gồm có 1 cặp loa treble và loa sub, tạo nguồn âm chất lượng tới tai người nge.

Loa Soundbar Kiwi kèm Sub Kiwi A1

Ngoài 5 thiết bị không thể thiếu cho dàn âm thanh gia đình trên, các phụ kiện đi kèm cùng cần thiết, đó là các dây kết nối giữa các thiết bị với nhau. Như các dây AV, Optical, chân micro, chân loa… hỗ trợ người dùng kết nối và sử dụng dàn âm thanh nhà mình hiệu quả hơn. Để có thể hát Karaoke, nge nhạc hay xem phim, một dàn âm thanh chất lượng là không thể thiếu. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng khác nhau, Kiwi cũng là một thương hiệu chuyên về loa mà bạn có thể tham khảo để chọn mua cho nhà mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *