Nên mua micro có dây hay không dây?

Tư vấn mua micro có dây

Nhu cầu giải trí, hát karaoke ở các gia đình có lẽ không còn quá xa lạ và mới mẻ. Sử dụng một chiếc micro chất lượng sẽ mang lại giọng hát ngọt ngào, trong trẻo, không lo bị hú, rít hay có tạp âm khi hát. Vậy nên mua micro có dây hay không dây để hát karaoke. Loại micro không dây tốt hơn micro có dây hay không? Cùng so sánh 2 dòng sản phẩm này để biết ưu điểm và hạn chế của các sản phẩm và cân nhắc lựa chọn nhé!

Khả năng kết nối và chất lượng tín hiệu giữa micro có dây và không dây

Micro có dây là thiết bị sử dụng dây nối giữa micro hát karaoke và đầu nhận, thông thường dây nối sẽ dài khoảng 5m. Tín hiệu của micro cũng được truyền trực tiếp qua dây nối để phát lên loa khá ổn định. Do đó, các yếu tố bên ngoài như không gian, vật cản, hoàn toàn không ảnh hưởng tới chất lượng truyền tín hiệu giọng hát.

Micro không dây giá bao nhiêu

Micro không dây khác so với micro có dây đó là kết nối hoàn toàn không dây. Giữa micro hát karaoke và đầu nhận hoàn toàn tách rời độc lập với phạm vi thu nhận khá rộng khoảng 40-50m. Tín hiệu thường được truyền qua tần số sóng UHF  khá mạnh mẽ. Tuy nhiên, tùy vào không gian có các vật cản khác nhau, và khoảng cách thu sóng sẽ thay đổi sao cho tín hiệu thu được ổn định nhất. 

Đặc biệt, micro không dây sử dụng truyền tín hiệu qua tần số sóng, nên đôi khi sẽ xảy ra tình trạng trùng tần số, tín hiệu sẽ bị nhiễu. Lúc này phải chỉnh cho mỗi micro một tần số riêng. Micro có dây so với micro không dây chất lượng tín hiệu sẽ ổn định hơn. Tuy nhiên, khi công nghệ phát triển, tín hiệu dòng micro không dây được thiết kế tốt hơn hẳn, ổn định, mạnh mẽ hơn.

Thiết kế micro không dây và micro có dây

So về tính gọn nhẹ, tiện dụng, thì micro không dây hơn hẳn micro có dây. Micro có dây là 1 khối đồng nhất, có dây kéo được gắn liền hoặc tách rời, sử dụng nguồn điện để duy trì hoạt động.

Micro có dây Kiwi T100

Micro không dây thì gọn nhẹ hơn khi tác rời, sử dụng pin để hoạt động. Do đó khi sử dụng micro karaoke không dây cần chú ý tới thay pin. Ngoài ra, một số dòng micro cao cấp như micro A6 Pro tích hợp thêm chức năng cảm biến gia tốc, tự động ngắt nguồn khi không sử dụng khá hiện đại, giúp tiết kiệm pin và an toàn cho loa được kết nối.

Không gian sử dụng của dòng micro có dây và không dây

Hiện nay, các dòng micro có dây và micro không dây đều được sử dụng hát karaoke ở các gia đình, quán hát. Tuy nhiên, do phạm vi kết nối của dòng micro khá hẹp, nên chủ yếu được sử dụng không gian vừa và nhỏ, không cần di chuyển quá nhiều chủ yếu ở các gia đình, hội trường với yêu cầu tiết kiệm chi phí.

Nên mua micro có dây hay micro không dây

Micro karaoke không dây khác với micro có dây đó là tín hiệu truyền qua tần số sóng, phạm vi thu sóng rộng. Do đó, micro không dây đang được dùng phổ biến đặc biệt ở các sân khấu lớn, sự kiện, thậm chí ở các quán karaoke, khá tiện lợi hơn khi cần di chuyển. So về tính ứng dụng, tiện lợi khi di chuyển, micro không dây hơn hẳn dòng micro có dây, dễ sử dụng. 

Giá micro có dây và micro không dây

Giá micro có dây so với micro không dây rẻ hơn rất nhiều. Chỉ vài trăm nghìn, bạn đã có thể dễ dàng mua micro có dây về hát karaoke gia đình. Micro không dây thường có giá từ 1 triệu tới vài triệu đồng tùy thuộc vào thương hiệu, dòng micro đơn hay đôi, hoặc cấu tạo của micro không dây. Nếu bạn sử dụng micro cho gia đình, muốn tiết kiệm chi phí, thì micro có dây là lựa chọn tối ưu.

Micro không dây giá bao nhiêu

Micro không dây giá bao nhiêu

Nếu yêu cầu giá rẻ, nhu cầu đơn giản, người dùng có thể chọn micro có dây như Kiwi T100. Còn nếu sử dụng cho các sân khấu lớn, hay muốn tiện lợi hơn khi dùng, thì micro không dây sẽ đáp ứng tốt hơn các yêu cầu này. Nên mua micro không dây hay micro có dây tùy thuộc vào mức chi phí, nhu cầu của mỗi người. Một số dòng micro bán chạy nhất trên thị trường hiện nay người dùng có thể tham khảo như Kiwi A6 Pro, micro A200, micro Kiwi T1….